Menu

NỘI THẤT PLYWOOD CÓ ĐƯỢC ƯA CHUỘNG KHÔNG?

Cách đây 10 năm trước, ván ép plywood ít được dùng trong ứng dụng nội thất mà chỉ dùng làm tấm lót, cốt pha khi xây nhà. Lý do là ván ép plywood trước chưa phát triển và công nghệ còn yếu.

Nội thất plywood được ưa chuộng
Nội thất plywood Hoàng Phát được ưa chuộng

Hiện này ván ép plywood được ưa chuộng trong nội thất từ mặt bàn, kệ tủ, giường ngủ, ốp phòng bởi chi phí rẻ và đẹp.
Đặc biệt, hiện nay công nghệ phủ venner, laminate giúp ván ép plywood tăng vẻ ngoài đẹp hơn rất nhiều. Đọc thêm khái niệm plywood tại đây.
Tổng quát chung, ván ép plywood có nhiều ưu điểm nổi bật là giá thành mềm so với gỗ ghép hay MDF.
Ván ép plywood có khả năng chịu lực tốt, ít biến dạng và công vênh.
Ngoài ra, ván ép có khả năng chống ẩm tốt, có thể sử dụng trong những môi trường có độ ẩm cao. Khả năm bám dính tốt nên dùng ốp tường, ngăn phòng, sàn nhà tốt.
Bề mặt của ván ép plywood đã được nhám mịn nên giảm thời gian xử lý nguội ( trà nhám, sơn phủ PU…)
Bên cạnh ưu điểm của ván ép plywood cũng có nhược điểm. Khi bạn chọn đơn vị không uy tín và mua những ván ép giá rẻ, không đạt chất lượng thì ván ép dễ bị cong vênh, bề mặt gỗ không bằng phẳng và dễ bị tách lớp khi gặp môi trường độ ẩm cao. Lý do là do những tấm ván gỗ plywood không được tẩm sấy đạt các tiêu chuẩn.
Màu sắc của ván ép plywood cũng sẽ không đồng đều như ván công nghiệp MDF, MFC.

Bề mặt ép plywood được phủ bằng gì?
Hiện tại có 3 nguyên liệu được dùng để phủ bề mặt ván ép plywood.
– Chất liệu venner: Bề mặt ván ép plywood được phủ venner được làm từ veneer lạng. Đây là nguyên liệu được khai thác từ gỗ tự nhiên. Nó được khai thác bằng cách bóc ly tâm thành những lát tạo thành những venneer được phơi và sấy khô.
– Laminate: Bề mặt gỗ công nghiệp laminate là bề mặt nhựa tổng hợp, có độ dày hơn melamin. Độ dày thông dụng 0.7-0.8mm
– Melamin: Bề mặt melanin là lớp giấy trang trí được phủ keo melamin mỏng.

Ván ép plywood Hoàng Phát
Ván ép plywood Hoàng Phát- Mr. Khi 0902 516 162

Nội thất plywood được ưa chuộng như thế nào?
– Plywood được đưa vào nội thất văn phòng: Xuất thân ván ép plywood là những tấm ván gỗ tự nhiên với nhau, nên đồ bền và thẩm mỹ vẫn tốt hơn so với các loại gỗ ghép. Ván ép plywood được ứng dụng trong các văn phòng thiết kế không giam xanh, dùng làm ốp tường theo các phong cách khác nhau tạo sự khác biệt.
– Plywood ứng dụng thiết kế stayhome lạ mắt: Với những đặc tính dễ thiết kế, decor nên ván ép plywood được ứng dụng trong các stayhome rất nhiều. Bản thân Hoàng Phát Wood cũng nhận được rất nhiều đơn hàng thiết kế phòng stayhome bằng ván ép plywood.
– Ứng dụng trong nội thất căn nhà: từ vật dụng bàn ghế, tủ quần áo, sàn nhà, ốp tường được ứng dụng rộng rãi cho căn phòng.
Và còn rất nhiều ứng dụng khác như đồ thủ công mỹ nghệ, những chiếc loa, kèn bằng ván ép plywood…tuỳ theo sức sáng tạo của bạn.

Loa plywood Hoàng Phát
Loa plywood Hoàng Phát
Thủ công mỹ nghệ bằng ván ép plywood Hoàng Phát
Thủ công mỹ nghệ bằng ván ép plywood Hoàng Phát

Ván ép plywood được quan tâm vì độ thẩm mỹ và độ bền kèm theo giá thành rẻ. Với quy cách tấm tương tự những loại gỗ công nghiệp khác, ván ép plywood có thể làm mọi nội thất và đồ thủ công, và là vật liệu nội thất được ưa chuộng cho phân khúc bình dân.
Hoàng Phát Wood tự hào là đơn vị thiết kế và thi công nội thất uy tín cho hàng triệu căn nhà và mang đến sự thoả mái, tiện nghi cho khách hàng.
Để được tư vấn về mẫu mã cũng như giá cả ván ép plywood, hay bất cứ ván gỗ hay gỗ tự nhiên nào, quý khách có thể liên lạc theo hotline:

Hoàng Phát Wood- Vẻ Đẹp Cho Căn Nhà Bạn

Mr. Khi : 0902 516162

Mr.Khơi: 0918 97 86 87 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *